4. แซนวิชอกไก่เพื่อสุขภาพทำง่ายพกพาสะดวก เสริมสร้างพลังงาน ใว้ทานในช่วงพักกลางวัน

ใครที่เบื่อกับอาหารกลางวันเดิมๆ อยากเปลี่ยนมาทานอะไรที่คลีนและให้พลังงานต่อร่างกายในการทำงานตอนกลางวัน วันนี้ Health Myself ขอเสนอ เมนูแซนด์วิชอกไก่ย่าง ที่สามารถทำได้ง่ายๆ อร่อยและคลีน พกพาไปทานได้ง่าย เหมาะสำหรับประทานช่วงพักกลางวัน






  1. ส่วนผสมแซนด์วิชอกไก่ย่าง
  2. 1. อกไก่ 100 กรัม
  3. 2. ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น
  4. 3. ผักกาดหอม
  5. 4. เกลือ
  6. 5. พริกไทย

วิธีการทำแซนด์วิชอกไก่ย่าง

  1. 1. นำอกไก่มาสับให้พอหยาบๆ
    2. ใส่เกลือและพริกไทยลงในเนื้อไก่และคลุกให้เข้ากัน
  2. 3.  นำเนื้อไก่มากดเป็นแผ่นแบน
  3. 4. 
     
    ย่างเนื้อไก่ให้สุกทั้งสองด้าน
  4. 5. ในระหว่างที่ย่างเนื้อไก่ นำขนมปังปิ้งในเครื่องปิ้งขนมปัง หรือนำมาจี่ในกระทะให้พอเกรียม
    1. 6. นำขนมปังหนึ่งแผ่นเป็นฐาน ตามด้วยผักกาดหอมและเนื้อไก่ย่าง และขนมปังอีกแผ่นเป็นส่วนปิด
    2. 7. สามารถใส่ซอสต่างๆหรือเพิ่มผักได้ตามต้องการ






    1. อ้างอิง
    2. https://cookpad.com/th/recipes/1284726-%E0%B9%81%E0%B8%8B%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87-%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%99?via=search&search_term=%E0%B9%81%E0%B8%8B%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%8A%20%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%99#


ความคิดเห็น