เอาใจคนชอบทานไข่ ด้วยเมนูไข่ตุ๋นคลีนๆ ที่ให้พลังงานและโปรตีนเยอะ ปราศจากน้ำมัน สามารถทานเป็นมื้อเช้าก็ได้ มื้อกลางวันก็ดี สำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักแต่อยากทานคลีน ทานง่าย เด็กๆก็ทานได้ รับรองถูกใจแน่นอนครับ
ส่วนผสม ไข่ตุ๋นคลีน
• ไข่ไก่
• น้ำซุปผัก
• เกลือ หรือน้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
• เนื้ออกไก่หั่นชิ้นเล็ก
• เห็ดหอม ต้มสุก
• นารูโตะมากิ (ชิกุวะ หรือฮือก้วยตามชอบ)
• ไข่ไก่
• น้ำซุปผัก
• เกลือ หรือน้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
• เนื้ออกไก่หั่นชิ้นเล็ก
• เห็ดหอม ต้มสุก
• นารูโตะมากิ (ชิกุวะ หรือฮือก้วยตามชอบ)
วิธีทำไข่ตุ๋นคลีน
1. ตีไข่ไก่ ใส่น้ำซุปผัก ปรุงรสด้วยเกลือ ใช้กระชอนตาถี่กรอง 2 รอบ ให้เนื้อไข่เนียนไม่มีฟอง ใส่เนื้ออกไก่ลงไป
1. ตีไข่ไก่ ใส่น้ำซุปผัก ปรุงรสด้วยเกลือ ใช้กระชอนตาถี่กรอง 2 รอบ ให้เนื้อไข่เนียนไม่มีฟอง ใส่เนื้ออกไก่ลงไป
2. นำไปนึ่งด้วยไฟอ่อนจนเกือบสุก วางเห็ดหอมที่ต้มสุกแล้ว นารูโตะมากิ นำไปนึ่งต่ออีก 3 นาที นำออกมา พร้อมเสิร์ฟ
อ้างอิง
https://sites.google.com/site/praewiizpherbaldrink/khaw-klxng-kab-khi-tun-khli-n
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น